Scroll to Top
BMW Motorrad ra mắt loạt xe môtô cho cảnh sát mới
on 14th Tháng Sáu 2016
| 778 views
BMW Motorrad vừa công bố những thông tin và hình ảnh đầu tiền về loạt xe môtô tuần tra cho cảnh sát mới với 3 mẫu là R1200 RT, F700 GS và F800 GS.

BMW Motorrad chính thức giới thiệu 3 mẫu môtô đặc biệt được trang bị cho cảnh sát.

Mới đây, BMW đã công bố những thông tin với báo xsmb và hình ảnh đầu tiên về loạt xe môtô tuần tra dành cho cảnh sát mới của mình, dựa trên 3 nguyên mẫu là R1200 RT, F700 GS và F800 GS. Những phiên bản môtô dành cho lực lượng tuần tra, kiểm soát này được chính thức giới thiệu tại Hội nghị và triển lãm thiết bị cảnh sát (General Police Equipment Exhibition & Conference – GPEC) diễn ra tại Leipzig, Đức. Nhà sản xuất xứ Bavaria có lịch sử và truyền thống lâu đời trong việc trang bị phương tiện tuần tra, kiểm soát cho các lực lượng thực thi pháp luật trên thế giới.

Mẫu sport touring R1200 RT phiên bản cánh sát tuần tra.  

Trong triển lãm này, ngoài 3 mẫu môtô này, BMW còn giới thiệu song song 4 mẫu xe hơi trong đó có một mẫu xe điện. Điều đáng nói là BMW đã không đưa mẫu xe tay ga chạy điên C Evolution vào danh sách giới thiệu này với người tiền nhiệm là chiếc scooter C 650 vốn rất được cảnh sát ưa chuộng khi tuần tra trong thành phố.

2 thành viên gia đình GS là F800 GS (trái) và F700 GS (phải) gia nhập đội phương tiên cảnh sát mới của BMW.

Về mặt trang bị, những chiếc môtô đặc biệt này được tập trung vào những phụ kiện đi kèm, phục vụ việc tuần tra, kiểm soát hơn là thay đổi về công nghệ hay hiệu suất động cơ với toàn bộ kết cấu tổng thể động cơ, khung sườn, thân vỏ được giữ nguyên như bản xe thương mại bán ra thị trường.

BMW F700 GS phiên bản tuần tra dành cho cảnh sát.

Yên phụ cho người ngồi sau được tháo bỏ, thay bằng một chiếc hộp cứng được thiết kế đặc biệt, chứa một loạt thiết bị thông tin liên lạc đặc thù của cảnh sát với thùng đồ hai bên cùng cản chống đổ bảo vệ toàn bộ thân xe khi xảy ra va chạm, bao gồm cả lốc máy và thùng đồ hai bên phía sau.

Ngoài các chức năng như đèn, còi ưu tên,thùng đồ, đặc biệt những mẫu xe này còn được trang bị bảng hiển thị chữ viết nền đỏ để tiện cho việc giao tiếp giữa cảnh sát và tài xế khi lưu thông.

Một hệ thống đèn LED đặc biệt được bố trí ở cả đầu và đuôi xe với màu nền đỏ có khả năng hiển thị thông tin chữ viết để người lưu thông hiểu được các hành động và chỉ thị của cánh sát khi có vấn đề xảy ra. Ngoài ra là các trang bị quen thuộc như đèn, còi ưu tiên, bình cứu hỏa và khả năng trang bị thêm nhiều phụ kiện để phù hợp với từng nhiệm vụ riêng biệt.

Với F800 GS trong danh sách trang bị cho cảnh sát, những cuộc truy đuổi sẽ không chỉ dừng lại trên những con đường công lộ.

Với sự góp mặt của dòng sản phẩm F800 GS, giờ đây những chiếc môtô cảnh sát không chỉ đơn thuần tuần tra, kiểm soát hay truy đuổi trên xa lộ mà còn sẵn sàng lao vào những vạt đất lề đường với khả năng off-road để truy đuổi tội phạm. Hiện số đơn đặt hàng đã lên tới hơn 1000 chiếc với cả ba sản phẩm mô tô này.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)