Scroll to Top
Bí quyết sở hữu cơ bụng 6 múi của Ronaldo
348 views

Để sở hữu cơ bụng 6 múi hoàn hảo, duy trì thân hình săn chắc, cầu thủ Bồ Đào Nha phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học rất nghiêm ngặt.

Cách tập luyện

Theo Born To Workout, Ronaldo là một vận động viên bóng đá chuyên nghiệp, được hướng dẫn bởi các chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên thể dục có kinh nghiệm. Kể từ thời điểm còn thi đấu ở Manchester United, cơ thể anh đã có sự thay đổi lớn. Cùng với chế độ dinh dưỡng, Ronaldo duy trì chế độ tập luyện rất khoa học:

– Tập luyện 1 tuần 5 ngày mỗi ngày 3-4 giờ để duy trì mức độ chất béo thấp nhất cho cơ thể bằng việc tập gym tại nhà.

– Các bài tập cardio để tăng cường sức khỏe tim mạch như chạy bộ, mỗi lần kéo dài 25-30 phút.

– Tập chạy nước rút với cường độ nhanh và cao, thường thì các bài tập của Ronaldo là tăng cường sức mạnh và sức bền, tốc độ di chuyển.

Tập tạ 2-3 lần/tuần, bao gồm squats, bench press, press-ups và box jump. Những bài tập này giúp tăng cường sức mạnh và cơ bắp tay, điều này rất quan trọng trong việc giúp ổn định và cân bằng  cơ bắp cho các cầu thủ trong suốt trận đấu.

– Tập gym tại các phòng tập thể dục để phát triển cơ bắp, cũng như tăng sức mạnh tổng thể.

– Ngoài ra, Ronaldo cũng rất thích bơi lội trong thời gian rảnh để thư giãn, giảm căng thẳng.

Bí quyết sở hữu cơ bụng 6 múi của Ronaldo
Bí quyết sở hữu cơ bụng 6 múi của Ronaldo

Chế độ dinh dưỡng

– Ronaldo có 6 bữa nhỏ trong 1 ngày, mỗi bữa cách nhau 2-4 tiếng. Điều này để giúp cơ thể có thể kiểm soát sự trao đổi chất hiệu quả nhất.

– Bổ sung đủ protein: Chế độ ăn uống của Ronaldo phải bổ sung đủ lượng protein cần thiết để sửa chữa, phục hồi cơ bắp.

– Tăng khả năng tiêu thụ rau xanh, rau củ quả vì món này có nhiều khoáng chất cùng vitamin, rất cần thiết cho phục hồi sức khỏe sau các trận đấu.

– Tránh thực phẩm có đường, đồ ăn nhanh: Các thực phẩm này là nguyên nhân gây tích tụ chất béo và làm chậm quá trình trao đổi chất.