Scroll to Top
Mẹ bầu đi chơi xa nên nằm lòng những nguyên tắc sau
on 18th Tháng Bảy 2017
| 496 views

Theo thông tin từ trang dinh duong cho ba bau  trước một chuyến đi dài ngày, nhất là đến nơi có điều kiện y tế hạn chế, thai phụ nên được bác sĩ kiểm tra thai cẩn thận

Điều làm chị Ng.T.M.T (29 tuổi; ngụ quận 4, TP HCM) ấm ức nhất khi mang thai là cha mẹ chồng không cho chị đi đâu cả. Không những bỏ lỡ 2 chuyến nghỉ mát do cơ quan tổ chức, chị còn suýt không được về quê dự đám giỗ khi đang mang thai tháng thứ 5.
Du lịch bằng xe hơi

Khi mang thai, sẽ có những thời điểm bạn không muốn sử dụng dây an toàn khi đi xe hơi. Bạn lo lắng rằng áp lực từ dây an toàn này có thể tác động xấu lên em bé hoặc nhau thai. Đây chỉ là cảm giác của bạn và chúng hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Hãy nhớ rằng dây an toàn sẽ khiến chuyến đi của cả mẹ và bé an toàn hơn rất nhiều.

Bạn nên mang theo một số thức ăn dự phòng cho riêng mình, kể cả những món ăn vặt. Nếu phải mua thức ăn trên đường đi, hãy mua ở những hang quán uy tín, đông khách, nơi quy trình chế biến thường phải tuân theo những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn nhớ kiểm tra việc tiêm chủng trước khi đi du lịch nước ngoài. Bạn cần biết rằng sản phụ không nên sử dụng những loại vắc-xin có vi khuẩn sống, chắc chắn bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện việc chích ngừa này.

Đồng thời, hãy kiểm tra trên các trang web cảnh báo về dịch bệnh tại địa phương hoặc các vấn đề sức khỏe để biết nên tiêm ngừa gì khi bạn đến nơi đó.

Có thể bạn quan tâm: Cách cho con bú khoa học
Lưu ý an toàn khi đi xa cho bà bầu

Dù di chuyển bằng phương tiện nào, bạn phải luôn thắt dây an toàn đúng quy cách. Điều này có thể khiến bạn không thoải mái nhưng nó là nguyên tắc an toàn cơ bản cho mẹ và bé khi đi xa.
Ăn nhẹ và uống bổ sung nước để giữ ẩm và tránh mất sức trong suốt chuyến đi.
Hạn chế những chuyến đi có thời gian di chuyển quá 6 tiếng để tránh tình trạng tụ máu ở chân và khung xương chậu.
Không dựa hoặc đứng gần cửa ra của tàu, xe,…
Lưu ý cuối cùng là bạn nên đem theo sổ khám thai và các hồ sơ sức khỏe khác phòng khi cần thiết.
3 lưu ý quan trọng dành cho bà bầu khi đang mang thai đi du lịch xa an toàn trên đây chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng cần thiết để các mẹ bầu tham khảo trước khi đi du lịch. Cần đảm bảo an toàn cho các mẹ bầu là việc làm trên hết trong mỗi chuyến đi chơi xa nhé các mẹ. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc vui vẻ khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng wikiphunu.vn để biết thêm thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé.