Scroll to Top
Mẹ bầu có nên ăn chè đậu xanh hạt sen không
on 16th Tháng Tư 2018
| 4998 views

Đã vào mùa sen, các mẹ bầu tuy không bon chen chụp ảnh đẹp lung linh ngoài đầm, hồ được nhưng vẫn có thể hít hà hương hoa thơm dịu, trong lành từ những bó sen hồng bán đầy trên phố. Và, chẳng bao lâu nữa, khi những đài sen căng tròn hạt là lúc các bà bầu tha hồ “hưởng lợi” từ loại hạt kì diệu này.
Các nguyên liệu cần cho cách nấu món chè đậu xanh với hạt sen
Hạt sen (tươi hoặc là khô): 250 gr
Đỗ xanh : 300 g
Đường trắng : 400 g
Muối một muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê
Vani: 2 tuýp
Dừa tươi bào sợi
Hạn chế tình trạng mất ngủ

che-dau-xanh-hat-sen-co-tot-khong

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của mẹ mang thai cũng như sự phát triển toàn diện của em bé trong bụng. Việc mất ngủ thường xuyên, kéo dài khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, thiếu sức sống, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé cả về tinh thần và thể chất. Bà bầu ăn hạt sen chưa thông tâm – phần mầm xanh ở giữa hạt hoặc uống trà tâm sen sẽ chữa được chứng mất ngủ. Lý do là tâm sen tuy đắng nhưng lại có tác dụng an thần, hạ huyết áp giúp chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon tại nhà

Giúp bé thông minh

Bà bầu ăn hạt sen rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi. Theo Đông y, hạt sen có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, an thần giúp dưỡng tâm, ích trí, đó là vì loại hạt này rất giàu đạm, canxi, photpho,… Vì thế, các mẹ nhớ ăn hạt sen trong quá trình mang bầu để các bé sinh ra khỏe mạnh và thông mình hơn nhé!