Scroll to Top
Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Barcelona?
on 29th Tháng Sáu 2020
| 238 views

Bạn là fan của đội bóng Barcelona nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Barcelona chưa? Cùng tin bóng đá tìm hiểu ý nhĩa logo Barcelona nhé!

Hình ảnh logo Barcelona

Lo go Barca được chia ra làm 3 phần chính. Phía trên được chia làm 2 phần, bên trái là chữ thập thánh George, bên phải là cờ xứ Catalonia. Ở giữa là tên viết tắt của đội bóng FCB. Dưới cùng là màu của đội bóng đá địa phương Basil Thụy Sĩ nơi ông Joan Gamper chủ sáng lập Barcelona (năm 1899) chơi thời xuân sắc trước khi di cư sang Tây Ban Nha.

Phiên bản hiện tại của logo Barcelona gồm có: Biểu tượng chứa St. George Cross ở góc trên bên trái, cờ Catalan được đặt bên cạnh.

Về phần màu sắc của logo Barca thì gồm màu đỏ và xanh là chính. Trùng với màu áo thi đấu truyền thống của đội bóng chủ sân Nou Camp. Như đã giới thiệu ở bên trên thì 2 màu sắc này được lấy cảm hứng từ trang phục đội bóng trường Merchant Taylor hoặc có thể First Republic của Robespierre.

Trong các trận đấu của Barcelona chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Barcelona?

Ý nghĩa logo Barcelona

Không giống như biểu tượng của Manchester United, Logo Barcelona nổi bật là biểu tượng lá cờ thể hiện tình yêu quê hương xứ sở trường tồn mãnh liệu. Các cầu thủ luôn tâm niệm rằng họ thi đấu là vì vinh quang của đất nước chứ không riêng bản thân họ.

Hơn nữa, câu lạc bộ này còn nhận được rất nhiều sự hâm mộ của người đam mê bóng đá. Vì vậy, biểu tượng của Barcelona còn trở thành biểu tượng mang lại may mắn cho đội tuyển này khi thi đấu.

Trên đây là các thông tin chúng tôi muốn dành cho bạn đọc về ý nghĩa của Barcelona. Nếu bạn là người yêu thích bóng đá thì không có lý do gì để bỏ qua các trận cầu đỉnh cao.