Scroll to Top
14 mẫu xe đời 2016 Harley – Davidson bị thu hồi
on 29th Tháng Bảy 2016
| 1767 views

Ngày 27/7 vừa qua, Harley – Davidson đã cho thu hồi 114 mẫu xe đời 2016 với số lượng hơn 27 nghìn chiếc.


Các xe thu hồi được sản xuất trong cuối năm 2015. Số lượng thu hồi này tương đương với gần 10% lượng tiêu thụ dự tính của hãng trong năm 2016, từ 269 nghìn đến 274 nghìn chiếc.

2 mẫu xe vừa ra mắt được vài hôm ở Malaysia được là: Softail Slim S và CVO Softail Pro Street Breakout cũng bị Harley thu hồi.

Nguyên nhân xảy ra sự việc này nằm ở bộ phận ép nhả ly hợp. Theo hãng Harley, xi-lanh tổng có khả năng bị rò rỉ hay tạo ra không đủ lực ép làm cho hệ thống dầu không đủ áp lực để ép nhả lá côn, làm chiếc xe không cắt được ly hợp.

Việc ly hợp không thể cắt có thể gây nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng đến sự an toàn của người lái. Trong 1 vài tình huống có thể khiến chiếc xe rồ lên khi về số và mất an toàn khi phanh, nghiêm trọng hơn có thể gây hư hại hộp số và dẫn đến tai nạn chết người nếu đang di chuyển xe ở tốc độ cao.

Hơn 27 nghìn xe phải thu hồi bao gồm: Police Electra Glide, Road Glide Ultra, Electra Glide Ultra Classic, Ultra Limited, CVO Street Glide, Street Glide, Street Glide Special, Electra Glide Ultra Classic Low, Ultra Limited Low, Road Glide Special, Road Glide, Fat Boy S, Softail Slim S và CVO Softail Pro Street Breakout.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)