Scroll to Top
Uống nhiều trà sữa có tốt hay không
636 views

Trà sữa là một loại đồ uống yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn mối nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn uống quá nhiều và nguyên liệu pha trà được làm từ các phụ gia, hóa chất.

1 cốc trà sữa cung cấp 300-500kcal, tương đương 1 bát phở

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trà sữa gồm trà có các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể, cho sức khỏe tim mạch. Ngoài trà, trà sữa còn có nhiều đường, hạt trân châu, kem, sữa, caramen… tùy khẩu vị của người uống.

uong-tra-sua
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), tính đến thời điểm hiện tại chưa có một bằng chứng nào cho thấy uống nhiều trà sữa sẽ dẫn đến thiếu chất sắt hay tử vong mặc dù rõ ràng uống trà sữa chứa nhiều đường sữa là không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên uống đến nỗi cơ thể thiếu sắt, dù là uống đều đặn 3 bữa mỗi ngày cũng là một chuyện không thể tin nổi. Thông tin uống trà sữa nhiều khiến cơ thể thiếu chất sắt có thể gây hoang mang dư luận.

Vậy để giảm thiểu tác hại của việc uống trà sữa kém chất lượng bạn đọc nên học  Cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon

Uống trà sữa không hề béo

Nhiều người cứ nghĩ trà sữa thì “sữa” sẽ rất béo nhưng điều này hoàn toàn sai. Tất nhiên bài viết này không đề cập đến loại bột sữa bị nhiễm Melanin đó là loại bột sữa bò (động vật) mà bột sữa là nguyên liệu chuẩn dùng trong pha chế trà sữa mà người Đài Loan sử dụng là loại có nguồn gốc từ thực vật. Bột sữa thực vật hoàn toàn không có chất béo mà lại mang vị ngậy rất cao khiến người uống lầm tưởng rằng uống trà sữa rất béo.
Trong trà sữa còn có hương liệu và phẩm màu thực phẩm. Nếu hai nguyên liệu này được sử dụng quá ngưỡng cho phép có thể dẫn đến ngộ độc cho người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ do bộ máy tiêu hóa còn yếu.